Hưởng ứng Tháng công nhân và chào mừng ĐH VI Công đoàn dầu khí Việt Nam

Cập nhật: 2019-10-01 10:51:19

Lượt xem: 367

Hưởng ứng Tháng công nhân và chào mừng ĐH VI Công đoàn dầu khí Việt Nam: Công đoàn PVC tổ chức liên hoan văn nghệ - thể thao

 


Trong các ngày từ 18-21/4/2018, tại công trường Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 (Thái Thụy, Thái Bình), Công đoàn Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức giải bóng đá và liên hoan văn nghệ hưởng ứng Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 và chào mừng Đại hội lần thứ VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam.


Lãnh đạo Tổng công ty trao cờ cho các đơn vị tham gia liên hoan văn nghệ
Xưa nay, trong bất kỳ thời kỳ nào, dù chiến tranh, gian khó hay thái lai, hòa bình, âm nhạc, lời ca, tiếng hát vẫn luôn là nguồn động lực tinh thần lớn lao nâng bước chân đi trên những con đường thành công hay làm vơi đi những gian nan, vất vả. Không nhiều người biết rằng, ở thời điểm hiện tại, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đang phải trải qua những khó khăn đến nhường nào. Nếu không vững tâm, không bền chí, khó khăn đó có thể khiến biết bao người từ bỏ con đường đã chọn. Chính ở thời điểm này, luôn ở bên cạnh người lao động, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã không ngừng động viên, cổ vũ người lao động bằng những hoạt động tinh thần bổ ích. Với mong muốn khích lệ tinh thần cho những người lao động trực tiếp trên công trường, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, Công đoàn PVC đã lựa chọn dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 để tổ chức Liên hoan văn nghệ hưởng ứng Tháng công nhân năm 2018 và chào mừng Đại hội lần thứ VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tiết mục tốp ca "Dấu chân phía trước" của đoàn DOBC đạt giải A

Đêm liên hoan văn nghệ có 20 tiết mục đặc sắc đến từ 7 đội văn nghệ thuộc các đơn vị đang trực tiếp làm việc tại dự án như: PVC Đông Đô, PVC-IC, DOBC, Ban điều hành dự án NMNĐ Thái Bình 2, PVC-MS... Mặc dù không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhưng các đội tham gia đều đã dành nhiều tâm sức trong việc lựa chọn và luyện tập để trình bày tác phẩm xuất sắc nhất. Công ty cổ phần xây lắp đường ống bể chứa (DOBC) mở màn hội diễn với tác phẩm tốp ca “Dấu chân phía trước” đầy ấn tượng và thể hiện sự tập luyện công phu thông qua bè phối nhịp nhàng. Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá cao tại liên hoan văn nghệ.  Với chất giọng ấm, tác phẩm chèo “Hát về Tổ quốc hôm nay” của Đào Văn Hoàng – đoàn nghệ thuật Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Thái Bình (PVC Thái Bình) – mang âm hưởng đậm chất quê lúa đến với hội diễn. Tác phẩm đã đi vào lòng người, nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt từ phía khán giả và ban giám khảo. Các diễn viên đã đem đến hội diễn những sắc màu đặc sắc từ tình ca, đến chèo và cả những bài ca mang màu sắc nhạc rock như “Đường đến ngày vinh quang” của Lâm Ngọc Thiết – đoàn nghệ thuật DOBC hay là tác phẩm hài độc đáo của diễn viên Trung Nghĩa – đoàn văn nghệ Công ty cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy (PVC-MS).

Các tiết mục xuất sắc được trao giải thưởng tại liên hoan văn nghệ

Các diễn viên tham dự liên hoan đều là những diễn viên nghiệp dư nhưng theo đánh giá của trưởng ban giám khảo – nhạc sỹ Hoàng Long – một số diễn viên đã thể hiện tài năng xuất sắc, có thể ươm mầm trở thành những hạt giống cho đội văn nghệ PVC. Chính vì vậy, ban giám khảo cũng đã không dễ dàng để lựa chọn tác phẩm trao giải. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã quyết định trao giải A tốp ca cho đội văn nghệ DOBC với tác phẩm “Dấu chân phía trước”, giải B được trao cho tác phẩm “Việt Nam quê hương tôi” do sự thể hiện của tam ca Anh Tuấn – Văn Hoàng – Việt Long – đội văn nghệ PVC Thái Bình. Giải A đơn ca thuộc về Việt Hưng (Công ty CP Khách sạn Lam Kinh) với tác phẩm “Tổ quốc gọi tên mình” và Đào Văn Hoàng (PVC Thái Bình) với tác phẩm “Hát về Tổ quốc hôm nay”. Tổng kết toàn đoàn, giải A thuộc về DOBD, PVC Thái Bình nhận giải B, giải C được trao cho PVC-MS.

PVC Duyên Hải giành ngôi vô địch Giải bóng đá hưởng ứng Tháng công nhân, chào mừng Đại hội lần thứ VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Trong các ngày từ 18-21/4/2018, 7 đội bóng đến từ PVC Đông Đô, PVC Thái Bình, DOBC, PVC-IC, PVC-MS, PVC Duyên Hải, Ban điều hành dự án NMNĐ Thái Bình 2 đã tham gia tranh tài tại giải bóng đá hưởng ứng Tháng công nhân, chào mừng Đại hội lần thứ VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Các đội bóng đã thi đấu hết sức quyết liệt, thể hiện tinh thần thể thao với lối chơi đẹp. Việc một đội bóng mạnh đã từng nhiều lần giành ngôi vô địch trong các giải đấu trước như PVC-MS bị loại sớm đã khiến cho giải bóng càng thêm phần hấp dẫn, kịch tính. Sau nhiều nỗ lực vượt qua các đội bóng mạnh khác, đội Công ty cổ phần Dầu khí Đông Đô (PVC Đông Đô) và Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Duyên Hải (PVC Duyên Hải) đã giành vé vào trận chung kết. Trong không khí sôi nổi và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, hai đội đã có những pha tranh tài gay cấn. Kết quả chung cuộc với tỷ số 3-1 nghiêng về PVC Duyên Hải đã mang về cho đội bóng này chiếc cúp vô địch của mùa giải. Kém may mắn hơn đôi chút, PVC Đông Đô nhận giải Nhì. Hai giải Ba được trao cho đội Ban điều hành dự án NMNĐ Thái Bình 2 và đội DOBC. Tổng kết toàn giải bóng đá, cầu thủ Trần Thiên Trường (PVC Đông Đô) đã được nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất; giải thủ môn xuất sắc nhất được trao cho thủ môn Bùi Hồng Hạnh của đội PVC Duyên Hải.

Liên hoan văn nghệ và Giải bóng đá được tổ chức tại công trường dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã thành công tốt đẹp với ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VI đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty, xây dựng tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và tạo sân chơi văn hóa thể thao lành mạnh nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Phát biểu tại Lễ liên hoan văn hóa thể thao, ông Nguyễn Đình Thế - Tổng giám đốc Tổng công ty PVC đã khẳng định vai trò quan trọng của phong trào văn hóa, văn nghệ trong việc khích lệ, động viên tinh thần người lao động. Trên cương vị là người lãnh đạo Tổng công ty, ông đề nghị các cán bộ công nhân viên lao động tiếp tục hăng say, thi đua lao động sản xuất để đưa dự án nhiệt điệt Thái Bình 2 kịp tiến độ tổng thể, khẳng định năng lực thi công của Tổng công ty, làm tiền đề cho các dự án tiếp theo trong thời gian tới.

Minh Thủy

Đối tác - Khách hàng